Tư tưởng về giáo dục:

Tư tưởng về giáo dục:
Cách đây chỉ có 20 năm tương lai của một bạn SV mới ra trường thật rõ ràng và trường học cũng biết để chuẩn bị cho các bạn những kiến thức và kỹ năng gì cần thiết nhằm phục vụ nhu cầu các công việc trong xã hội.
Ngày nay điều duy nhất rõ ràng đó là mọi thứ đều thay đổi ở một tốc độ thật chóng mặt. Thách thức cho các trường học và phụ huynh là biết được con em mình cần những gì để thành công trong một thế giới tương lai mà chúng ta không thể hình dung ra được tại thời điểm hiện tại.
Các công việc sẽ thay đổi, cách chúng ta làm việc sẽ thay đổi và tất nhiên tư duy và cách chúng ta nhìn nhận vấn đề và thế giới quanh ta cũng sẽ thay đổi. Thậm chí những nét văn hoá và những truyền thống cũng sẽ thay đổi theo thời gian (dù ở tốc độ chậm hơn) để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại.
Vậy có thể nói là việc nhiều người vẫn còn dạy và ép con sống trong khuôn khổ của những tư tưởng cổ hủ không phải là gìn giữ văn hoá và truyền thống mà chính họ đang kìm hãm khả năng thành công trong tương lai của con mình. Việc các thế hệ khác nhau suy nghĩ khác nhau hoàn toàn là chuyện bình thường và thay vì ép người khác nghĩ theo cách của mình thì bản thân mình phải tự học để hiểu tại sao họ lại nhìn nhận vấn đề theo cách khác.
Đó là quá trình học tập suốt đời, và những gì bị coi là thiếu kiến thức và thiếu phù hợp cũng sẽ tự động bị đào thải. Toàn cầu hoá và việc mà ngày càng nhiều người được kết nối vào www cũng sẽ làm cho quá trình này càng tăng tốc.
Ba mẹ tôi với tôi thường xuyên bất đồng quan điểm, và học sinh tôi dạy cũng có những suy nghĩ khác tôi. Nhưng sự bất đồng quan điểm không phải là xấu, thậm chí còn cần được khuyến khích vì cần phải để con có cơ hội giải thích được tại sao con lại nghĩ khác. Một người không thể đúng hết mọi lúc và biết đâu mình lại học được những điều mới qua đôi mắt trẻ hơn, hiện đại hơn.