Triệu chứng tiền mãn kinh

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh sẽ cảm thấy vô cùng căng thẳng, bị bốc hoả đổ mồ hôi và thường xuyên cảm thấy mất tự tin, stress. Một số những triệu chứng tiền mãn kinh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về giai đoạn này. 
 

Rối loạn kinh nguyệt: đây là một trong những triệu chứng tiền mãn kinh, dấu hiẹu phổ biến và dễ nhận biết nhất khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ vẫn sẽ đều đặn và bình thường trước khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ thưa hơn, khoảng 2 – 3 tháng mới có 1 lần, số ngày kinh nguyệt ngắn hoặc dài hơn, đồng thời lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc nhỏ giọt, không đều. 
 

 m đạo khô: triệu chứng tiền mãn kinh khác mà phụ nữ có thể nhận biết thấy rõ ràng hơn là tình trạng khô âm đạo. Nội tiết tố nữ thay đổi, mất cân bằng hoặc thiếu hụt, âm đạo khô và không còn cảm giác muốn quan hệ tình dục, mất đi những cảm xúc thăng hoa trong chuyện yêu. Lượng estrogen bị thiếu hụt, âm đạo không còn tiết ra chất nhờn, gây tê rát khi quan hệ. 
 

Ham muốn tình dục bị suy giảm: nếu như ở trong độ tuổi 20 và 30, phụ nữ còn có nhiều hứng thú trong chuyện chăn gối nhưng bước sang tuổi 40 – 50, ở trong giai đoạn tiền mãn kinh, bạn không còn ham muốn tình dục. Đây cũng là một trong những triệu chứng tiền mãn kinh nổi bật.
 

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tâm trạng thất thường “sáng nắng chiều mưa”, tính tình không ổn định, thường xuyên nóng giận vô cớ, thậm chí là còn bị u sầu, dị cảm. Những người bên cạnh nếu tinh ý thì có thể phát hiện ra người thân của mình đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. 
 

Bạn thường xuyên bị bốc hoả, đổ mồ hôi: có lẽ đây chính là triệu chứng tiền mãn kinh nhận biết rõ nhất. Nguyên nhân chính cho tình trạng này do sự suy giảm nội tiết tố nữ, những cơn bốc hoả xảy ra nhiều hơn khi đêm về. 
 

Rối loạn giấc ngủ: phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề về giấc ngủ, cảm thấy khó ngủ, ngủ không ngon giấc. 
 

Triệu chứng tiền mãn kinh phổ biến: nhan sắc của phụ nữ có nhiều thay đổi, làn da lão hoá nhanh hơn, xuất hiện các vết nhăn, nám và tàn nhang, tóc nhanh khô hơn, bạc màu sớm hơn và dễ gãy rụng hơn, số đo 3 vòng cũng có nhiều thay đổi. Ngoài ra, nội tiết tố nữ mất cân bằng còn gây nên những vấn đề về sức khoẻ tim mạch.