Tin thì phải tín thác

Tin thì phải tín thác.
Người phụ nữ trong bài Tin mừng CHúa Nhật 20/08/2017 quả là một tấm gương phi thường về lòng tin. Cho dù có thử thách gian nan, thiệt thòi, và có vẻ như là bị xúc phạm khi Chúa nói với bà “Không nên lấy bánh của con cái mà vứt cho chó”. Nhưng không vì thế, mà bà bực tức, giận dỗi, thảo lui, bỏ cuộc, vẫn một lòng kiên nhẫn, khiêm tốn tin tưởng, van nài lòng thương xót và trông chờ vào quyền năng thi ân của Chúa. Bà thưa lên với Chúa “Vâng, lạy Ngài, vì chó con cũng được ăn những mảnh vụn từ bàn của chủ rơi xuống”. Lòng tin của bà đã làm Chúa mủi lòng “Này bà, lòng tin của bà thật lớn mạnh! Bà muốn sao thì được vậy” và từ giờ đó con gái bà đã được chữa lành.
Đó là bài học cho mỗi người chúng ta, về lòng tin vào Chúa Giêsu. Hằng ngày có rất nhiều người đến các trung tâm hành hương để cầu nguyện, nhưng không phải tất cả mọi điều xin đều được Thiên Chúa nhậm lời. Một trong những lý do đó là, cũng như nhà vô thần tin Chúa nhưng lại không tín thác, không cậy trông tuyệt đối vào Ngài.
Xin Chúa cho mỗi người chúng ta, được một lòng tin mạnh mẽ như người phụ nữ trong Tin mừng hôm nay, để dù trong ốm đau bệnh tật, thất bại, gian lao cuộc sống, cũng vẫn kiên trì cầu nguyện một lòng tin tưởng tín thác vào lòng từ ái của Ngài. Amen.