THƯ NGỎ TỚI CÁC NHÀ HẢO TÂM

THƯ NGỎ TỚI CÁC NHÀ HẢO TÂM
Để nói thật lòng, 3 tháng trước, tôi không hề biết đam mê của mình là gì. Tôi sống trong một gia đình không mấy khá giả, có 3 anh chị em, hàng ngày tôi đến trường học và trở về. Tất cả chỉ có thế. Hôm nay, tôi là người dẫn dắt 1 ekip làm phim của những người bạn trẻ cũng có chung đam mê với tôi. Nhưng với tuổi trẻ, kinh phí và phương tiện để thực hiện quả là 1 vấn đề không dễ dàng, để thực hiện được đam mê của mình, tôi sẽ cần rất nhiều sự trợ giúp. Nên tôi viết bài này, mong sẽ nhận được sự đồng cảm, cũng như trợ giúp tới từ những nhà hảo tâm, những người cũng có đam mê của riêng mình. Tôi xin cảm ơn, và thực sự trân trọng các bạn đã dành ra vài phút để nghe câu chuyện tôi muốn chia sẻ.
Thật tình cờ khi 4 tháng trước, trong khi đang chúc đầu vào 1 đống tài liệu tham khảo để kịp cho việc thi học kì, tôi tình cờ đọc được câu nói của Warren Buffet “Học để sau này kiếm việc thì chẳng khác nào để dành tình dục cho đến tuổi già”. Và đó là tất cả những gì tôi cần khi tôi chuẩn bị đâm đầu mình vào tường với đống bài tập chất như núi kia. Tôi đã hiểu mình thực sự muốn gì. Tôi thích viết truyện, xây dựng nên những Siêu Anh Hùng, những con người cao cả, sống chết với lí tưởng của mình…. Có lẽ tôi thật may mắn khi tìm được những con người như thế, không phải trong truyện tôi viết, mà là ở ngay ngoài đời thực. Tôi đã tìm được họ, và rủ họ cùng làm phim với tôi, qua hơn 1 tháng làm việc với nhau, sự nhiệt huyết và năng nổ tuổi trẻ của họ thực sự đã khuyến khích tôi rất nhiều. Chúng tôi cùng xây dựng kịch bản phim cho riêng mình, và bắt tay vào làm việc.
Nhưng sự khó khăn đã tìm đến ngay trước ngưỡng cửa đam mê của chúng tôi, kinh phí làm phim, cho những người trẻ, quả là vấn đề đau đầu và nan giải. Chúng tôi là một đoàn làm phim nghiệp dư, với một dự án đầu tay, chưa có danh tiếng cũng như các mối quan hệ, thực sự đó là một khó khăn vô cùng. Nên hôm nay tôi xin mạn phép được thay mặt cho ekip của mình, kêu gọi sự trợ giúp của những nhà kinh doanh/ những nhà hảo tâm. Dù bạn kinh doanh quần áo, hay giày dép, hoặc cửa hàng cafe, hoặc chỉ đơn giản là muốn giúp đỡ chúng tôi, thì xin hãy nói. Dù là tài trợ về tài chính hay chỉ là nhân lực, hoặc tinh thần, đều đáng quý cả. Chúng tôi trân trọng mọi sự giúp đỡ, dù là nhỏ nhất với mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, đó sẽ là một điều vô cùng đáng giá với mỗi một người trong đoàn làm phim của chúng tôi ngay trong lúc này!
Xin cảm ơn các bạn đã đọc!
Thay mặt UWATCH Team
Minh Luke