[Tại sao ở KNVN ít doanh nhân già chia sẻ]

[Tại sao ở KNVN ít doanh nhân già chia sẻ]
Hồi chiều tối, đi uống bia với mấy ông bạn, già có trẻ có, nhưng đa phần là trẻ! Người trẻ nhất sinh năm 1994 hiện là giám đốc 1 trung tâm tiếng Anh với 6 cơ sở, người già nhất sinh năm 1975 từng làm nhà nước rồi chán, nhảy ra làm riêng, hiện giờ trong tay cũng có 3 công ty, trong đó có 1 cty về dược xếp hạng top 50 Việt Nam …Thiên hạ gọi đó là doanh nhân. Tất nhiên với chúng tôi thì doanh nhân cũng chỉ là vui mồm thôi, khi đã vào bàn nhậu thì già cũng như trẻ, anh em hết, mày tao tí tớ kệ mẹ đời gọi là gì !
Thực ra đây là nhóm nhà đầu tư dự án mà mình mới thành lập từ đầu năm để đầu tư cho các dự án của anh chị em KNVN! Nếu các bạn để ý thì KNVN khá đông những nhà đầu tư cá nhân!
Anh em gọi mỗi đứa 1 cốc bia ra uống rồi nhâm nhi chuyện đời, trong ấy có cả chuyện KNVN, bởi KNVN suy cho cùng cũng là 1 xã hội thu nhỏ, cũng là đời!
Thế rồi, tự nhiên cậu trẻ nhất 94 lên tiếng:
– Anh Hiếu ơi, em thấy KNVN rất ít doanh nhân già viết bài chia sẻ anh à, đa phần toàn mấy anh chị trẻ trẻ.
Trần Hiếu cười lớn:
– Ừ thì trẻ sau này rồi sẽ già mà!
Cười xong, lòng mình ngậm ngùi, ngậm ngùi không phải vì tiếc thương cho KNVN, ngậm ngùi vì “Biết ngày nào mới Già” :)))))
Rồi bỗng anh già nhất 1975 lên tiếng, thực ra anh này vốn từng học SEO của mình nên anh ấy hay gọi mình là Thầy xưng em! . Mình cũng là thằng đã kéo anh ấy ra khỏi công việc nhà nước nhàm chán để bước vào kinh doanh! Hắn nói:
– Thầy à, bọn già nó chỉ thích nơi nào kiếm được nhiều tiền hoặc nhiều mối quan hệ làm ăn ngon thôi! KNVN đa phần toàn anh em trẻ nghèo, đi lên từ trắng tay…tiền đâu mà lấy, mối quan hệ đâu mà cần!
Trần Hiếu cười lớn!
Thằng trẻ 94 cười nốt!
Rồi cả nhóm đều cười!
Bữa bia lại tiếp tục, anh em lại tiếp tục chiêm nghiệm về cuộc đời! Về sứ mệnh của KNVN, sứ mệnh “Giúp anh em KNVN giàu” để bọn già nó còn vào chia sẻ!
Đấy đời là thế! Nghèo nên đời nó khinh, nó đéo thèm chơi!
Anh em chúng ta phải tự chơi với nhau vậy!
Trần Hiếu – sáng lập KNVN