So sánh tảo lục Chlorella và tảo xoắn Spirulina

So sánh tảo lục Chlorella và tảo xoắn Spirulina

Tảo lục Chlorella và tảo xoắn Spirulina thoạt nhìn có vẻ giống nhau nhưng trên thực tế thì hai loại tảo này hoàn toàn khác nhau và để giúp bạn có thể phân biệt được hai loại tảo này Chiak.vn xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết này nhé.

So sánh tảo lục Chlorella và tảo xoắn Spirulina

So sánh tảo lục Chlorella và tảo xoắn Spirulina

Những điểm khác nhau của tảo lục Chlorella và tảo xoắn Spirulina
1. Cấu tạo
– Tảo Spirulina là một loại thực vật có cấu tạo đa bào ở dạng xoắn, trong khi đó tảo lục Chlorella lại là thực vật có cấu tạo đơn bào ở dạng tròn. Cả hai loại tảo đều có cấu trúc cực nhỏ nên nếu như muốn nhận biết chúng thì cần sử dụng kính hiển vi để quan sát chứ không thể phân biệt chúng một cách chính xác bằng mắt thường được.
2. Về thành phần và công dụng
– Cả hai loại tảo đều được sử dụng vào mục đích chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhưng về thành phần thì tảo lục Chlorella có vẻ nổi trội hơn khi có chứa hàm lượng diệp lục cao hơn gấp 4 lần, hàm lượng canxi gấp 5 lần và sắt gấp đôi tảo xoắn.
– Điểm khác biệt nhất đó là chỉ có tảo lục mới có nhân tố tăng trưởng hay được gọi tắt là CGF trong thành phần cấu tạo của sản phẩm. CGF là nhân tố vô cùng quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách tốt nhất, làm cho cơ thể trở nên linh hoạt và có sự bền bỉ, dẻo dai.
3. Về mức giá
– Tảo lục có mức giá nhỉnh hơn so với tảo xoắn, đơn giản vì thành phần tảo lục có hàm lượng chiết xuất từ tảo cao hơn.
– Thế nhưng, để mua được tảo có mức giá tốt thì bạn nên mua sản phẩm ở các địa chỉ uy tín vì hiện nay trên thị trường các sản phẩm từ tảo bị bán phá giá rất nhiều.
4. Về mùi vị tảo
– Tảo lục Chlorella và tảo xoắn Spirulina đều có mùi vị đặc trưng của tảo nhưng tảo xoắn có mùi vị tanh hơn và khó uống hơn tảo tục. Trong trường hợp dung tảo để bổ sung cho phụ nữ mang thai hay những người nhạy cảm với mùi thì nên lựa chọn tảo lục la tốt nhất.

Có thể nói rằng, các sản phẩm bổ sung dưỡng chất được chiết xuất từ tảo là rất tốt cho sức khỏe. Và trên thực tế thì cả hai loại tảo lục Chlorella và tảo xoắn Spirulina đều tốt cho sức khỏe mặc dù khi phân tích thì tảo lục có chút nhỉnh hơn. Tùy thuộc vào thể trạng và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn cho mình một loại tảo phù hợp để sử dụng. Nếu như bạn sử dụng sản phẩm tảo biển đúng cách và khoa học thì dù là tảo lục Chlorella hay là tảo xoắn Spirulina thì bạn vẫn có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng đó chính là bảo vệ tốt cho sức khỏe và duy trì được sức khỏe trong trạng thái luôn ổn định.

Xem thêm tại đây: http://trangdiemmat.net/phu-nu-cho-con-bu-co-uong-tao-duoc-hay-khong/

▷ Bạn có thể quan tâm:

Với thuốc fucoidan nhat ban được chiết xuất từ tảo Okinawa Mozuku với độ tinh khiết cao, chứa nhiều U-Fucoidan, là một chất nhờn chiết xuất từ tảo nâu, có khả năng khống chế các tế bào ung thư, không cho chúng phát triển ngay từ khi mới hình thành.