Quy trình đặt in giấy decal

Giấy decal là một loại decal với đặc điểm là một loại nhãn dán đã được tráng sẵn một lớp keo, sau khi lột lớp keo này ra thì có thể dính trực tiếp nhãn lên trên bề mặt sản phẩm và có lớp mặt làm bằng giấy. Hiện nay decal giấy thường được dùng để in nhãn giới thiệu các nội dụng về sản phẩm hoặc để trang trí hay ghi dấu bảo hành. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy trình in giấy decal.
 
Cấu tạo của giấy decal
Về cơ bản, các loại decal giấy trên thị trường hiện nay được cấu tạo bởi 4 lớp, bao gồm lớp mặt, lớp keo, lớp chống dính vào lớp đế với những chức năng riêng.
Lớp mặt của decal giấy được làm từ chất liệu giấy để in nội dụng lên bên trên. Tùy theo mục đích sử dụng decal là gì mà các nội dung này sẽ tuân theo những quy tắc nhất định. Mặt giấy cũng là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì về mặt thẩm mỹ, giấy sẽ giúp cho sản phẩm decal trông đẹp hơn, về mặt thiết kế sẽ đơn giản hơn và giá thành cũng rẻ hơn so các chất liệu khác như vải hoặc nhựa.
Lớp tiếp theo là lớp keo phủ ở mặt dưới của lớp mặt nhằm mục đích gắn kết lớp mặt với lớp chống dính. Lớp chống chính được sử dụng bằng silicon để ngăn cách keo dính với lớp đế của nhãn decal.
Sau cùng là lớp đế cuối cùng, với đặc điểm là được cấu tạo bằng giấy craft hoặc Glassine nhằm mục đích bảo vệ lớp keo khi decal chưa được sử dụng. Khi sử dụng, người ta sẽ lột lớp đế này ra và dán decal vào bề mặt của sản phẩm.
 
Những điều cần biết về quy trình đặt in decal
In giấy decal là một công việc đòi hỏi kỹ thuật và trang thiết bị chuyên biệt, do đó khi có nhu cầu mọi người thường tìm đến các cơ sở nhận in decal chứ không tự thực hiện. Thông thường quy trình in decal được bắt đầu từ việc cơ sở nhận in decal tiếp nhận yêu cầu sản phẩm của khách hàng. Dựa vào các yêu cầu về chất liệu, kích thước, kỹ thuật in mà các cơ sở này sẽ có kế hoạch tư vấn và báo giá cho khách hàng. Sau khi đã thống nhất được tất cả các vấn đề, hai bên sẽ tiến hành kí hợp đồng.
Cơ sở nhận in decal sẽ có trách nhiệm thiết kế trước mẫu sản phẩm và chỉnh sửa cho đến khi khách hàng hài lòng, sau đó sẽ tiến hành in nhãn decal test thử để kiểm tra decal này từ file thiết kế đến lúc in ra có sai khác gì không và điều chỉnh kịp thời. Tiếp theo sẽ in chính thức và bàn giao cho khách hàng. Khách hàng sẽ nghiệm thu sản phẩm và cuối cùng là thanh toán cho cơ sở in decal.