“No Bra”

“No Bra”
Tuy No Bra Day mới chỉ ra đời vào năm 2011 và được coi là một phong trào hưởng ứng chống ung thứ vú của phụ nữ Mỹ, nhưng khái niệm “No-bra” lại là một thuật ngữ cổ điển mang ý nghĩa rất sâu sắc, và là một trong những tuyên ngôn mạnh mẽ nhất của Nữ quyền.
Hẳn chúng ta, tất cả những người phụ nữ trên cuộc đời này đều có quen biết với Coco Chanel – NTK huyền thoại – người đã để lại cho phái đẹp biết bao nhiêu di sản, cho đến nay vẫn được coi là vũ khí tối thượng của tính nữ, vượt qua mọi rào cản của thời gian và xu hướng như chiếc váy đen nhỏ nhắn, váy len mỏng trễ eo, chuỗi vòng ngọc trai hay nước hoa NO.5. Nhưng bạn liệu có biết rằng, chính bà là một trong những nhà mốt đầu tiên sáng tạo ra những trang phục mang dáng dấp của sự mạnh mẽ, phóng khoáng và đầy uy quyền – giải phóng phụ nữ khỏi khuôn mẫu cứng nhắc của chiếc áo cúp ngực (Corset) đã thống trị bao nhiêu thế kỷ. Những thiết kế này chính là điển hình của tư tưởng tự do, tự chủ và ước muốn khẳng định vị thế mà Chanel muốn truyền đến cho những người phụ nữ cùng thời, cũng là tư tưởng đã đưa bà trở thành một trong những tên tuổi có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Thời kỳ đó, cụm từ “no bra” ra đời không chỉ để nói về phong cách phục trang đơn giản làm tôn lên những đường nét tự nhiên không gò bó của phụ nữ mà còn là thuật ngữ để khẳng định sự tự do hoàn toàn và khả năng vươn xa của phụ nữ.
Như vậy, nếu hiểu một cách sâu sắc hơn, No-bra không đơn thuần là “không mặc áo ngực” mà nó là thông điệp cổ vũ phụ nữ tự tin hơn với hình thể tự nhiên của mình, hạn chế việc làm đẹp một cách quá khắc khổ và cứng nhắc, tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết và hiện đại với khuôn ngực mềm mại, duyên dáng.
Những năm gần đây, cụm từ “ngực khủng” bỗng nhiên trở thành nỗi ám ảnh của rất rất nhiều cô gái tại Việt Nam khi được báo chí lăng xê quá đà và nghiễm nhiên trở thành thước đo vẻ quyến rũ. Nhưng bạn của Tracy thân mến, hãy đừng lo gì về điều đó cả nếu bạn chỉ có một khuôn ngực khiêm tốn (như mình) vậy, vì sự thanh lịch kiêu sa sinh ra chính là để dành cho bạn. Những chiếc áo phông cổ điển, áo sơ mi nam và áo 2 dây thanh mảnh sinh ra chính là để dành cho bạn.
Tuyệt vời hơn nữa khi năm nay trào lưu áo ngực không gọng, không đệm mút, được may với chất liệu mềm mại, mỏng tang đang khiến các bạn gái say mê vì sự nữ tính ngọt ngào nó mang lại. Tracy không bao giờ khuyên các bạn chạy theo trend, nhưng Tracy khuyên các bạn nên chọn những chiếc áo ngực này.
Kết lại, No Bra Day không phải là 1 ngày, mà No Bra có thể trở thành một phong cách, khi bạn giải phóng bản thân mình khỏi những định kiến về sự quyến rũ ngực khủng và dùng mọi cách để ép khuôn ngực của mình trông đầy đặn mỡ màng hơn. Hãy cứ là chính bạn với những gì có sẵn, tôn vinh nó và bạn chính là trung tâm của vũ trụ <3 Trích : Đặng Trầm See Translation