Loãng xương nên ăn gì?

Có rất nhiều phương pháp điều trị cho người bị bệnh loãng xương. Tuy nhiên, để đảm xương luôn chắc khoẻ thì trong chính bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày chúng ta cũng cần phải bổ sung những chất dinh dưỡng, giàu canxi. Vậy loãng xương nên ăn gì? Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của bạn ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 
 
Sữa và những chế phẩm từ đậu nành là một trong những nguồn thực phẩm đầu tiên mà chúng ta cần phải nhanh chóng kịp thời bổ sung cho bữa ăn của mình. Các nghiên cứu từ các tổ chức y tế đã chứng minh được trong sữa và những chế phẩm từ đậu nành có đầy đủ nguồn canxi, vitamin D và protit cần thiết cho sự phát triển và giúp mật độ xương chắc khoẻ hơn, ngăn chặn nguy cơ bị loãng xương. 
 
Việc uống sữa và ăn đậu nành mỗi ngày không chỉ ngăn chặn nguy cơ bị loãng xương mà đối với chị em phụ nữ thì đây còn là điều vô cùng tuyệt vời. Các tinh chất mầm đậu nành được nghiên cứu chứng minh tăng cường và điều trị các vấn đề nội tiết tố nữ hiệu quả hơn. 
 
Nếu bạn lo sợ bị béo thì có thể lựa chọn các loại sữa ít chất béo vẫn đảm bảo duy trì canxi cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Bên cạnh đó, những thực phẩm từ đậu nành mà chúng ta có thể lựa chọn cho khẩu phần ăn của mình có thể là đậu phụ, đậu tương, hạt đậu, đậu đen, đậu xanh… 
 
Xương ống của động vật cũng là một trong những loại thực phẩm vô cùng cần thiết cho bữa ăn giàu canxi mỗi ngày của bạn. Canxi có trong xương ống của động vật chứa rất nhiều photpho, các nguyên tố vi lượng, muối khoáng có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống nguy cơ bị loãng xương đồng thời hạn chế các bệnh về xương khớp một cách hiệu quả hơn. 
 
Cua, cá là những hải sản được các tổ chức y tế khuyến cáo khuyên dùng. Cua hay những loại cá nhỏ có giá trị tăng cường và nuôi dưỡng xương khớp chắc khoẻ hơn vì chứa rất nhiều canxi, photpho cũng như các muối khoáng, có lợi cho cơ thể của chúng ta. 
 
Các loại rau củ chứa nhiều vitamin K được chứng minh chứa nhiều canxi, bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Thực đơn mỗi ngày tuyệt đối không nên bỏ qua các món rau để đảm bảo bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta đồng thời phòng chống nguy cơ bị loãng xương hiệu quả hơn rất nhiều. 
 
Bên cạnh đó, các loại thực phẩm chứa nhiều axit, chất cồn nên hạn chế sử dụng vì có thể gia tăng nguy cơ bị loãng xương. 
Xem thêm bài viết trước: http://minhthanghoang.com/tim-hieu-ve-benh-loang-xuong-va-cach-dieu-tri/