Giá bán nụ hoa tam thất – tiên dược từ thiên nhiên

Nhắc đến tam thất thì người ta chỉ biết đến củ tam thất là một loại dược liệu có nhiều công dụng tốt. Nhưng ít ai biết được rằng nụ hoa tam thất cũng là một dược liệu tốt không kém gì củ của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của nụ hoa tam thất và giá nụ hoa tam thất hiện nay trên thị trường nhé !
1. Đôi nét về nụ hoa tam thất.
Nụ hoa tam thất là một dạng hoa non chưa nở của cây tam thất. Muốn bảo quản được lâu thì người ta sẽ sấy hoa nụ hoa tam thất. Y học cổ truyền cho rằng các bộ phận của cây tam thất đều có thể được dùng làm thuốc và không bỏ bất kỳ một bộ phận nào. Ngoài củ tam thất đã được nhiều người biết đến như dược liệu quý thì hoa của cây tam thất cũng được người xưa sử dụng làm thuốc và nghiên cứu. Nụ hoa tam thất có vị ngọt, tính mát, có công dụng giải nhiệt, rất tốt cho người u cở tử cung, huyết áp thấp, đặc biệt là có tác dụng an thần và trấn tĩnh. Có thể nói nụ hoa tam thất có thể sánh ngang những loại dược liệu quý như nhân sâm, linh chi. 
2. Giá nụ hoa tam thất
Khi nói đến những công dụng của nụ hoa tam thất chắc các bạn cũng đã thắc mắc về giá nụ hoa tam thất như thế nào đúng không ạ ! Cũng như nhiều loại thuốc khác, giá nụ hoa tam thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nơi trồng, độ non,loại nụ,… nên không có một giá cụ thể nhất định nào cho nụ tam thất. Bởi những yếu tố trên quyết định tới chất lượng của nụ hoa tam thất cho nên giá nụ hoa tam thất tùy từng nơi cũng sẽ khác nhau.
Nụ hoa tam thất có hai loại là nụ hoa tam thất bao tử và nụ non hoa tam thất. Giá nụ hoa tam thất hai loại này khác nhau. Nếu những ai không biết thì sẽ rất dễ nhầm lẫn hai loại nụ này với nhau.
Nụ non hoa tam thất có dặc điểm là to hơn nụ hoa tam thất bao tử, to khoảng hạt lạc, nụ bông sẽ không được tròn, nhìn kỹ thì bông đã bắt đầu nở hoa. Có màu không được xanh, hơi chút vàng ánh. Về chất lượng thì hai loại nụ đều tốt, nhưng nụ hoa tam thất bao tử sẽ tốt hơn. Hiện nay giá nụ non hoa tam thất trên 1.000.000/kg. Còn nụ tam thất bao tử có hình dáng nhỏ như hạt đỗ, bông tròn, màu xanh đậm khi uoogs có vị ngọt, có giá từ 1.300.000 đồng/kg
Trên đây là giá nụ hoa tam thất chúng tôi đã tham khảo trên thị trường để cung cấp thông tin cho các bạn. Chúc các bạn sẽ mua được nụ hoa tam thất chất lượng nhất
Xem thêm: http://tamthat.com/nhung-truong-hop-khong-nen-su-dung-tam-that/