Giá bàn ghế văn phòng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bàn ghế làm việc là một vật dụng không thể thiếu ở công ty, văn phòng. Vai trò chính của nó là cung cấp chỗ ngồi thoải mái để làm việc, gián tiếp giúp nhân viên, cán bộ hoàn thành tốt công việc của mình bởi một chỗ ngồi mà thoải mái và đầy đủ tiện ích sẽ phục vụ cho công việc và tăng năng suất lao động của nhân viên. Ngoài ra, bàn ghế văn phòng còn thể hiện cá tính cũng như dấu ấn riêng của từng công ty. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tính chất công việc, công ty sẽ lựa chọn mẫu bàn ghế phù hợp. Khi cân nhắc lựa chọn một mẫu bàn làm việc, giá cả là một yếu tố rất quan trọng. Song giá bàn ghế văn phòng phụ thuộc vào yếu tố nào? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viế dưới đây. 
Chất liệu sản phẩm
Giá bàn ghế làm việc chắc chắn phục thuộc một phần không nhỏ vào chất liệu của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bàn ghế làm việc sản xuất từ nhiều chất liệu đa dạng. Bởi vậy, giá bán văn phòng cũng khá chênh lệch. Những mẫu bàn ghế làm từ gỗ tự nhiên tất nhiên sẽ có giá cao hơn một chút so với bộ bàn ghế làm từ gỗ công nghiệp, nhựa hay sắt. Nguyên nhân là bởi vì gỗ tự nhiên mang tính thẩm mỹ cao, lại trông đắt tiền, đẳng cấp. Không chỉ vậy, gỗ tự nhiên cũng ngày càng khan hiếm, bởi vậy giá thành cao cũng là điều dễ hiểu, nhưng đi kèm với đó, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi chất liệu sang trọng này. 
Thương hiệu 
Bên cạnh chất liệu, giá bàn ghế văn phòng còn bị ảnh hưởng bởi thương hiệu nhà sản xuất. Một bộ bàn ghế văn phòng suất xứ từ một thương hiệu nổi tiếng có giá cao hơn hẳn mẫu bàn ghế thương hiệu nhỏ lẻ. Thương hiệu nổi tiếng sẽ đem đến chất lượng sản phẩm đặc biệt vượt trội, bên cạnh đó còn toát lên phong thái cao quý giúp khẳng định vị thế của công ty
Kích thước 
Kích thước sản phẩm cũng tác động đến giá bàn ghế văn phòng. Cùng một chất liệu và thương hiệu, nhưng do có khác biệt về kích thước thì giá bán sẽ chênh lệch một chút. 
Thời điểm mua hàng
Dù không phải một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành nhưng cũng không loại bỏ được tầm ảnh hưởng của thời điểm lựa chọn mua hàng đến định mức giá của sản phẩm bàn làm việc. Nếu bạn chọn mua lúc đơn vị phân phối đang trong chiến dịch đẩy mạnh lợi nhuận thì giá thành có thể cao hơn so một chút so với trường hợp mua bàn ghế vào thời điểm mà công ty đẩy mạnh cạnh tranh.