Dùng thuốc bổ mắt – bảo vệ đôi mắt của bạn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi nhìn ra thế giới bên ngoài, là bộ phận vô cùng quan trọng của con người. Chính vì thế, hãy bảo vệ đôi mắt của bạn một cách tốt nhất với việc dùng thuốc bổ mắt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc bổ mắt và sử dụng một cách tuỳ tiện, vì điều này có thể gây tác dụng ngược. 
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ mắt khác nhau, tuy nhiên người dùng lại chưa thực sự biết về công dụng của nó. Nếu không dùng đúng đôi khi còn rước về những hiểm hoạ khôn lường cho đôi mắt của bạn. 
 
Thuốc nhỏ mắt sinh lý là một trong những loại thuốc bổ mắt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trong thuốc nhỏ mắt sinh lý chỉ chứa một lượng muối NaCl rất nhỏ 0,9% có tác dụng chính là làm dịu mắt, cung cấp nước cho mắt khi bị khô và làm sạch mắt, bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những tác động của khói bụi và những vi khuẩn gây hại. 
 
Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khô và ngứa mắt thì dùng thuốc nhỏ mắt sinh lý chính là sự lựa chọn tốt nhất. Còn trong tình trạng mắt bình thường, không có biểu hiện gì khác thường như ngứa hay đỏ mắt thì không nên dùng thuốc nhỏ mắt sinh lý hay bất cứ một loại thuốc nào nhỏ vào mắt. 
 
Đối với những người phải thường xuyên làm việc với máy tính, nhìn nhiều, cảm thấy mỏi mắt, khô mắt hoặc phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều khói bụi, ô nhiễm thì nên dùng thuốc nhỏ mắt sinh lý để được làm sạch đúng cách nhất, bảo vệ an toàn cho đôi mắt của bạn. 
 
Có rất nhiều trường hợp dùng thuốc nhỏ mặt có chứa thêm chất nhầy có tác dụng chống khô mắt, thuốc bổ mắt này được gọi là nước mắt nhân tạo. Trong nước mắt nhân tạo có chứa chất tăng độ nhầy là Hydrogel, giúp nước mắt nhân tạo được lưu giữ lâu hơn trên bề mặt nhãn cầu, đảm bảo luôn có nước mắt tiết ra tạo lớp phim mỏng bảo vệ đôi mắt của bạn. 
 
Những người mắt bị khô, không tiết đủ nước mắt, mắt không có đủ độ trơn nhầy sẽ được kê đơn dùng nước mắt nhân tạo. Tất nhiên, không nên lạm dụng nước mắt nhân tạo, chỉ được dùng khi gặp phải bệnh lý như trên. 
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loai thuốc bổ mắt được quảng bá rầm rộ, có tác dụng giúp sáng mắt, chống khô mắt, nhìn mờ, phòng ngữa những bệnh lý nghiêm trọng khác như đục thuỷ tinh thể, bổ sung những vitamin cần thiết cho mắt… giúp cho đôi mắt luôn khoẻ mạnh và sáng. 
 
benhthiluc.com/doi-dieu-ve-benh-duc-thuy-tinh-the-o-nguoi-gia