Đá nhân tạo ốp cầu thang nên dùng loại đá gì?

Một trong những loại đá được nhiều người ưa chuộng dùng để lát sàn, lát tường hay ốp cầu thang đó chính là dòng đá marble. Đá marble được chia làm hai loại là đá nhân tạo và đá tự nhiên, cả hai loại đá đều có điểm chung là rất bắt mắt, có nhiều màu sắc, tuy nhiên thì giá loại đá tự nhiên sẽ cao hơn và đi theo đó thì độ bền cũng cao hơn. Hiện nay khách hàng lại khá thích dòng đá nhân tạo ốp cầu thang, vì đá có giá thành vừa phải, có nhiều màu sắc cũng như có giá thành khá phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế khác nhau. 
Đá marble thực chất là loại đá gì? 
Đá marble hay còn được nhắc nhiều với cái tên đá cẩm thạch, là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo đặc biệt không phân phiến. Thành phần của loại đá này chủ yếu là canxit, canxit là dạng kết tinh của các chất tự nhiên như cacbonat, canxi và có tên hóa học là CaCO3. Đá marble có ứng dụng nhiều trong trang trí, đặc biệt là trang trí tường, sàn hay cầu thang của các tòa nhà cũng như các công trình kiến trúc cao tầng. Đá có nhiều ưu điểm, vì vậy nên luôn được người tiêu dùng lựa chọn và ưu tiên hàng đầu.
Đá có màu sắc linh hoạt, có độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao
Đá marble có rất nhiều màu sắc khác nhau, những màu sắc hay dùng có thể kể đến như đỏ vân rồng, hồng xanh vân mây, black galaxy, grey sonata, light grey galaxy, dark grey galaxy, brown café, black lava, mossy green, green galaxy hay dark fantasy. Mỗi màu lại có những đặc điểm rất riêng biệt và phù hợp với nhiều xu hướng nội thất khác nhau. Mỗi viên đá đều có những vân đá nhiều màu sắc xen kẽ nhau, tạo nên vẻ đẹp mỹ miều và vô cùng tinh tế, đặc biệt từng viên đá đều có những vân đá khác nhau chứ không hề bị trùng lặp, điều này càng làm cho các nhà kiến trúc sư thích thú vô cùng. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, đá còn có độ sáng bóng nhất định và không dễ bị bám bụi, vì vậy mà gia chủ dùng loại đá này để lát sàn hay lát cầu thang thì căn nhà sẽ trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn nhiều.
Đá có độ bền cao, có tính chất xốp, mềm.
Tuy đã có độ xốp và độ mềm nhất định nhưng lại bù trừ được vì độ cứng khá cao, vì vậy mà người tiêu dùng nếu có lỡ làm rơi vật gì xuống sàn đá thì đá cũng sẽ không dễ bị nứt mẻ. Trung bình loại đá này có độ bền khác cao, thường phải dùng được vài chục năm là ít.
Xem thêm bài viết: https://flcstone.vn/cach-lua-chon-da-op-lat-phong-ngu