Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan đang là dịch vụ thịnh hành hiện nay. Do có nhiều doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu nhưng không rành về thủ tục thông quan. Điều này khiến họ phải nhờ đến các bên dịch vụ. Để tìm được một nhà dịch vụ uy tín, chất lượng, cần tham khảo bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan.
 
Dịch vụ hải quan thường có mức giá khá ổn định. Hầu như các công ty logistics đều có bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan với mức chênh lệch nhau là không cao. Tùy từng hình thức thông quan, loại hàng hóa mà mức giá khai thuê hải quan sẽ khác nhau.
 
Nếu phân loại theo hình thức thì giá của dịch vụ khai thuê hải quan như sau:
 
Xuất kinh doanh: với hình thức này, doanh nghiệp đứng tên trên tờ khai là nhà xuất khẩu, công ty logistisc chỉ là đơn vị đứng ra làm dịch vụ khai thuê hải quan cho doanh nghiệp. Vì vậy, mức giá hải quan dành cho hình thức này sẽ thấp hơn, dao động từ 500 – 800 nghìn đồng / bộ tờ khai.
 
Xuất ủy thác: trường hợp này thường xảy ra với những hộ kinh doanh cá thể hoặc cá nhân muốn xuất khẩu hàng hóa nhưng không là pháp nhân nên không thể đứng tên trên tờ khai để xuất khẩu. Họ buộc phải nhờ các đơn vị xuất nhập khẩu hoặc công ty logistics đứng tên trên tờ khai. Như vậy mức giá khai thuê hải quan vì thế cũng cao hơn nhiều vì rủi ro và trách nhiệm của người xuất khẩu đã được đẩy sang cho các công ty dịch vụ logistics.
 
Nhập kinh doanh: tương tự như hình thức xuất kinh doanh, nếu doanh nghiệp đứng tên trên tờ khai với chức năng là nhà nhập khẩu, mức giá dịch vụ hải quan sẽ trong khoảng từ 800 – 1 triệu đồng / bộ tờ khai.
 
Nhập khẩu ủy thác: khi người mua muốn nhập khẩu một lô hàng về nhưng họ không có giấy phép nhập khẩu hàng hóa đó thì sẽ sử dụng hình thức ủy thác cho bên thứ ba là những công ty XNK hoặc thương mại hoặc công ty logistisc để tiến hành làm thủ tục. Hình thức này mức độ rủi ro và trách nhiệm của người được ủy thác sẽ cao hơn vì kèm theo đó là nghĩa vụ nộp thuế, vì vậy mức giá khai thuê hải quan cho hình thức này thường cao nhất.
 
Nếu phân loại theo chủng loại hàng hóa thì bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan  như sau: hàng xuất thủ công mỹ nghệ : 500,000 – 800,000 VNĐ / bộ; hàng xuất gỗ tự nhiên : USD 150 / bộ; hàng nhập máy móc thiết bị : 600,000 – 800,000 VNĐ / bộ; hàng nhập mỹ phẩm : 800,000 – 1000,000 VNĐ / bộ; hàng nhập hương liệu, nguyên phụ liệu thực phẩm : 800,000 – 1000,000 VNĐ / bộ.
 
Và bảng báo giá dịch vụ khai thuế hải quan còn phụ thuộc vào lượng hàng hóa:1 – 3 bộ tờ khai : 600,000 – 800,000 VNĐ / bộ; 4 – 10 bộ tờ khai : 500,000 – 700,000 VNĐ / bộ; 11 – 20 bộ tờ khai : 400,000 VNĐ / bộ.
Xem thêm: tclfreight.com.vn/chuyen-phat-quoc-te-dap-ung-nhu-cau-cua-nguoi-tieu-dung/
Xem tiếp: quachthutrang.com/dich-vu-thong-quan-nao-chat-luong-nhanh-chong-nhat/