Bài viết vô cùng hay về 1 phương pháp quản lý: luôn luôn thử thách nhân viên sáng tạo và đi tới

Bài viết vô cùng hay về 1 phương pháp quản lý: luôn luôn thử thách nhân viên sáng tạo và đi tới, chứ không chỉ là khen ngợi đơn thuần hay “quản lý bằng nỗi sợ” – Tào Tháo style.
Từ lúc qua Indo, KPI doanh thu văn phòng luôn là tăng trưởng 400% hoặc 200% 1 năm dù doanh thu VP lúc có to đến đâu. Và người luôn đặt ra cho tôi các KPI “không tưởng” ấy là người thầy Nguyen Khanh Trinh. Có lẽ với người khác, khi họ nhìn thấy KPI như vậy, điều đầu tiên họ làm là trả giá thấp xuống và nghĩ cách để thoái thác, nhưng không, mình đã tin tưởng vào bản thân và vào sự tính toán của sếp, cố gắng hết sức cùng team và với sư support tuyệt vời của các bạn Google Indo để cuối cùng là sự tăng trưởng thần tốc + đạt KPI của VP.
Tương tự với trường hợp lúc mình ở Catcha tại Malay và Sin khi vực dậy 1 portfolio của công ty đang lỗ, sau 3 tháng đã lãi và lãi to. Bí quyết của mình cũng giống như của Steve: tạo điều kiện cho các bạn bên dưới toả sáng, đào tạo ra lò những chiến binh bằng cách thử thách ko ngừng khi họ đạt đến giới hạn!
Trích dẫn 1 đoạn tâm đắc trong bài:
“Đừng trở thành kẻ ngủ quên trong chiến thắng. Drucker luôn luôn nhắc nhở tôi rằng vai trò mấu chốt của người lãnh đạo là thử thách mọi người. Ông ấy cảm thấy rằng, đức tính này là giá trị cốt lõi nhất của các nhà lãnh đạo và quản lí. Thông qua những thử thách ấy, chúng ta có thể chứng minh với những người tin tưởng sát cánh bên chúng ta rằng, khả năng của họ đủ để bứt phá mọi giới hạn.
Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ đặt ra những thử thách phi thực tế và không hợp lí. Bạn là một nhà lãnh đạo, không phải một kẻ sát nhân!
Không còn điều gì có thể ý nghĩa hơn khi bạn tạo cơ hội cho một người để họ cảm nhận được rằng, họ thật sự mạnh mẽ, thông minh và kiên cường hơn họ nghĩ. Một người trao cho bạn những trải nghiệm khó quên ấy sẽ là người bạn đi theo đến tận cùng trái đất, dù họ có “máu lạnh” đến mức nào! ”
See Translation