11

11.4.2017
Bên lề Chuyện Trời Ơi – 11
Chiều nay gặp ông Đạo diễn đẹp trai Hữu Luân mới đi Mỹ về, rủ tui uống cà-phê. Hỏi ổng sao nhiệt tình quá vậy, ổng nói khi đang ở Mỹ, thấy trên internet có Chuyện Trời Ơi nên rủ uống cà-phê để chúc mừng, rồi lại nói ước gì có cuốn này sớm, đọc xong rồi đi Mỹ thì thú vị hơn nhiều.
Lâu lâu mới gặp nhau, nhớ lại hăm mấy năm trước khi còn làm việc chung ở Nhà Văn hoá Thanh Niên, có biết bao chuyện trời ơi đất hỡi cười chảy nước mắt nước mũi.
Hồi đó tui làm biên tập, ông Luân làm MC. Nhà Văn hoá Thanh Niên là đơn vị tiên phong tổ chức những đêm tác giả tác phẩm.
Có khoảng gần 40 đêm nhạc riêng cho từng nhạc sĩ diễn ra ở đây, từ các nhạc sĩ Văn Cao, Trịnh Công Sơn, Trần Hoàn, Nguyễn Văn Thương, Xuân Hồng, Hoàng Hiệp, Phạm Trọng Cầu, Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn, Thế Bảo, Diệp Minh Tuyền…
Mỗi đêm nhạc là một màu sắc khác nhau, khán giả chen chúc đứng ngồi đủ kiểu. Lần nào mình cũng đứng ở hậu đài để chỉ huy, điều động tiết mục, có nhiều chuyện trời ơi đất hỡi cười chảy nước mắt ở đây trong từng chương trình. Lúc đó chưa có máy nhắn tin, chưa có điện thoại di động, nên mỗi lần tổ chức, tui và ông Hữu Luân phải chạy xe tới từng nhà ca sĩ để mời diễn.
Bắt đầu đêm diễn, lúc ca sĩ tới đông quá, ai cũng xin hát trước để chạy chỗ khác, có lúc chưa có ma nào tới, phải nghĩ ra cách giao lưu với nhạc sĩ, khán giả để câu giờ. Vì là đêm nhạc của từng nhạc sĩ nên ca sĩ phải hát theo bài trong chương trình, có lúc là những ca khúc mới, ca sĩ phải ráng học cho thuộc. Hồi đó chưa có kiểu hát lip-sing (hát nhép) như bây giờ nên nhiều lúc ca sĩ hổng nhớ lời bài hát, đành lấy viết ghi lời vào hai bàn tay, lúc nào quên thì rình rình nhìn vô bàn tay để coi. Đang lúc cao hứng, ca sĩ QL quên lời, đành đưa tay trái ra phía trước, lật bàn tay lén nhìn, rồi đưa bàn tay phải lên liếc nhìn, khổ nỗi là hổng nhớ câu bị quên đã ghi ở tay nào, khán giả hổng hiểu chuyện gì xảy ra, mình ở hậu đài nhìn cảnh đó muốn lên ruột luôn, sợ khán giả biết thì chết. Cuối cùng rồi cũng xong tiết mục.
Có tiết mục múa Tiếng Chày Trên Sóc Bom Bo, diễn viên vừa múa vừa giã gạo bằng chày, giã một hồi, cái áo ngực nó tụt lên gần hết, khán giả ngồi coi hổng hiểu chuyện gì, ông Luân đứng gần bên há hốc miệng nhìn…!
Thật là chuyện trời ơi đất hỡi!

16 Comments

 1. Quynh Lai

  Chúc mừng chú . Kí tặng cháu một cuốn đc ko ạ

  1. Pham Dang Khuong

   Dạ, chờ 2 bữa nữa nhé

 2. Quynh Lai

  Dạ cháu cảm ơn chú.

 3. Quynh Le

  Sao anh đem tên QL ra nhạo báng tùm lum? Kaka

  1. Pham Dang Khuong

   Huhu! Đâu có nhạo báng gì trời, đó là ca sĩ mà! Chuyện trời ơi mà! Sorry nếu hiểu lầm!

 4. Hoa Pham

  Chú đang ngồi nhau với chú k. Ok chú tặng cháu dc k

 5. Quynh Lai

  Dạ đc chứ ạ

 6. Lệ Chi

  Chuyện trời ơi đất hỡi. Ba anh em bàn nhau kịch bản quay MV ca nhạc mất mấy ngày trời. Cô Mc kiêm diễn viên thức dậy sớm makeup chỉnh tề… Quay mất 1 ngày trời. Qua bàn tay tài ba của người quay và dựng phim là ông tác giả cuốn sách chuyện trời ơi đất hỡi này mà từ một người diễn viên Nữ quay riêng với 1 ông Nhạc sĩ giấu tên quay riêng mà ghép lại thì y như hao người quay chung và gần gũi lắm. Cuối cùng bị vợ nguồ này cấm xuất bản. Nên bản final đã bị delete. Sau 6 năm gặp lại mới tuần trước. Người nhạc sĩ kia vẫn nói đùa “Ông Khương ổng giỏi. Làm ren mà quay xong nó tình cảm thế k biết”. Cuối cùng là vì vợ anh nhạc sĩ khó tính hay là vì anh quay phim dựng phim tay nghề cao siêu đây a

  1. Pham Dang Khuong

   Cám ơn Lệ Chi đã cộng tác để quay cái MV đó, nhưng tại ông bạn tui nể vợ nên hổng dám post lên internet. Tiếc quá đi!

 7. Dinh Hoang

  Đáng yêu quá anh ôi..

  1. Pham Dang Khuong

   Bày trò cho dzui anh ơi!

 8. Dinh Hoang

  Cs vui hoài như a khương mới đáng sống và hạnh phúc

 9. Hannah Le

  Chac em phai tim mua de doc wa..

  1. Pham Dang Khuong

   Hihi! Có bán trên Amazon rùi đó

 10. Anh Nguyễn

  Nhìn giống hai anh em

  1. Pham Dang Khuong

   Hai anh em cùng… cơ quan!

Comments are closed.