Khi bị thiếu máu nên uống thuốc gì

Một căn bệnh mà không phải ai cũng để ý và nhận ra mình đang mắc phải, bởi những triệu chứng của nó thường không rõ phát hiện cũng như không quá bất thường để chúng ta có thể biết, đó là căn bệnh thiếu máu. Căn bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không ngoại trừ một ai nên chúng ta nên cẩn thận và phòng tránh chúng. Khi bị thiếu máu nên uống thuốc gì và ăn uống như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
 
Hồng cầu được tạo ra ở các bộ phận trong cơ thể nhưng hồng cầu được tạo ra nhiều ở tủy xương, tủy xương là mô mềm bên trong xuống, và là nơi sản sinh ra các tế bào máu đi nuôi cơ thể. Hồng cầu có chu kỳ sống khỏe mạnh từ 90 ngày đến 120 ngày, sau thời gian đó cơ thể sẽ tự động loại bỏ những tế bào máu cũ/
 
Hemoglobin là protein có nhiệm vụ vận chuyển oxy trong hồng cầu đi khắp cơ thể, nếu như không có đủ hemoglobin thì hiển nhiên cơ thể của con người sẽ không có đủ lượng oxy cần thiết đáp ứng những hoạt động bình thường của con người. Những nguyên nhân khiến cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng như: niêm mạc dạ dày, ruột có những thay đổi đột ngột ảnh hưởng đến sự hấp thụ của cơ thể,  mất máu do chu kỳ kinh nguyệt nặng hoặc bị loét dạ dày, chế độ ăn không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thiếu máu, phẫu thuật loại bỏ đi một phần ruột hoặc  dạ dày,…
 
Có rất nhiều cách để phòng ngừa cũng như điều trị căn bệnh thiếu máu này, bạn có thể tránh thiếu máu do sắt và vitamin khi có một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung st từ những thực phẩm như thịt bò, đậu, ngũ cốc, ăn các loại rau xanh đậm, trái cây khô, là những thực phẩm giàu chất sắt. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung chất folate và dạng acid folic tổng hợp của nó khi sử dụng những loại trái cây như chuối, các loại rau lá xanh đậm, bánh mì, ngũ cốc hay các loại đậu. 
 
Ngoài ra bạn có thể bổ sung vitamin B12 trong các thịt và các sản phẩm từ sữa và đặc biệt là những loại sữa đậu nành. Bạn cũng nên cung cấp lượng vitamin C trong các loại cam, quýt, dưa hấu sẽ giúp cho bạn tăng khả năng hấp thụ các chất cần thiết.
 
Bạn cũng nên sử dụng một số loại thuốc để có thể làm giảm căn bệnh thiếu máu, một thương hiệu nổi tiếng của Đức từ rất lâu đời đó là Doppelherz, có rất nhiều các loại thuốc bổ đặc biệt là bổ máu, thương hiệu này đang được người tiêu dùng ở rất nhiều các quốc gia lựa chọn. Sản phẩm thuốc của thương hiệu này được phân phối trên khắp thị trường Việt Nam, bạn có thể tham khảo trước khi sử dụng thuốc!