Đánh giá khách quan nhất về phần mềm Google Docs dành cho iPad

Phần mềm Google Docs dành cho iPad được khá nhiều người quan tâm cũng như sử dụng hiện nay. Cùng Tin tức Điện Thoại Xanh đánh giá một cách khái quát nhất về phần mềm này nhé. Chắc chắn, nó sẽ có ích cho bạn!

Đánh giá khách quan nhất về phần mềm Google Docs dành cho iPad

Ưu điểm

  • Cho phép xem các chỉnh sửa trong thời gian thực hiện
  • Có thể để lại cái bình luận trong Docs
  • Cho các tùy chọn in
  • Chế độ chỉnh sửa Offline

Nhược điểm

  • Không thể tạo biểu đồ trong Sheets
  • Không có tính năng track changes (đánh dấu)
  • Không thể chèn hình ảnh
  • Tùy chọn chia sẻ hạn chế
Đánh giá khách quan nhất về phần mềm Google Docs dành cho iPad ảnh 1
Google đã tìm kiếm và đưa ra ứng dụng dựa trên sự hữu dụng Google Docs của Web và biến ứng dụng này thành một ứng dụng độc lập dành cho iPad.

Trong cuộc chạy đua các ứng dụng khi các hãng Apple, Microsoft cùng hàng loạt các hãng khác đều cho phát hành các ứng dụng của mình dành cho iPad thì lúc này Google cũng nóng lòng không kém. Google đã tìm kiếm và đưa ra ứng dụng dựa trên sự hữu dụng Google Docs của Web và biến ứng dụng này thành một ứng dụng độc lập dành cho iPad. Liệu các thành công lớn từ Maps, Drive, Gmail có tiếp tục diễn ra với bộ phần mềm tiếp theo hay không? Hãy cùng Hangtot.com đánh giá phần mềm này của hãng Google.

Cài đặt

Bộ phần mềm của Google được tạo thành từ Docs cho xử lý các văn bản và các Sheet cho các bảng tính. Giống như gói phần mềm của Apple (Pages, Numbers và Keynote) hay của Microsoft (Word, Excel, PowerPoint), Docs và Sheets với dung lượng lần lượt 19MB và 39.8MB cũng phải được tải về. Tuy nhiên thời điểm này vẫn chưa có ứng dụng thiết kế dành cho PowerPoint.

Docs

Google Docs được hiểu là một phiên bản rút gọn từ ứng dụng trên nền tảng Web của họ. Khi lần đầu tiên mở ứng dụng, người dùng sẽ làm việc với màn hình hiển thị tài liệu giống như trên Google Drive tuy nhiên lại chỉ có thể mở tài liệu trên Docs. Người dùng có thể thấy 3 thanh tùy chọn trên cùng phía trái của màn hình. Người dùng có thể thêm một tài khoản Google khác, xem các tài liệu gắn dấu sao và lưu chúng trên iPad hoặc mở trên Google Drive nếu đã cài đặt ứng dụng này.

Đánh giá khách quan nhất về phần mềm Google Docs dành cho iPad ảnh 2
Google Docs được hiểu là một phiên bản rút gọn từ ứng dụng trên nền tảng Web của họ

Sau khi tạo hoặc mở một tài liệu, người dùng sẽ nhìn thấy các menu biểu tượng như thay đổi font chữ, màu chữ, kích cỡ hay định dạng văn bản nằm dọc phía trên cùng của màn hình. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa hoặc để lại các ý kiến bình luận trong Docs, tuy nhiên các tính năng này dường như chưa thể tìm thấy trong các ứng dụng kêt hợp sửa văn bản của Apple và Microsoft. Phần mềm Google Docs dành cho iPad khá chất lượng phải không nào?

Hơn nữa, người dùng cũng có thể sửa các văn bản đã có sẵn mà không cần thực hiện thao tác đăng nhập vào mạng, có nghĩa với Google Docs, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa ngoại tuyến. Tuy nhiên những ưu điểm này không kéo dài bởi vì trong lúc người dùng có thể tận dụng tính năng của Google Docs để lại bình luận thì nó lại không cho bạn khả năng chỉnh sửa, không tự động sửa lỗi hoặc đếm từ, bạn cũng không thể thực hiện thao tác chèn hình ảnh. Các tính năng này không chỉ tìm thấy trên các ứng dụng của đối thủ cạnh tranh mà còn có sẵn trên các phiên bản ứng dụng web cơ sở có thể sử dụng trên iPad thông qua cài đặt Chrome. Google không hề có bất kỳ chia sẻ đặc biệt nào, có thể hãng vẫn đang tiếp tục làm việc để cải tiến các tính năng còn thiếu sót này.

Sheet bảng tính

Giống như Docs, các Sheet bảng tính cũng dựa trên phiên bản cốt lõi từ các ứng dụng nền tảng trên Web của Google. Một thanh chạy dọc phía trên cùng của màn hình cũng cho phép người dùng thực hiện các thay đổi font chữ, định dạng lại ô trong bảng tính. Nhập văn bản cũng như các con số vào ô một cách dễ dàng. Hơn nữa chế độ pinch-to-zoom cũng cho phép người dùng tập trung vào các nhóm đặc biệt hoặc phóng to để xem toàn bộ bảng tính. Các tab dọc phía dưới của màn hình cũng cho phép người dùng thêm các bảng tính hay các dòng, cột trong quá trình nhập liệu.

Phần mềm Google Docs dành cho iPad của Google nắm giữ khá nhiều ưu điểm của Kingsoft Office như người dùng có thể thực hiện các thao tác để thay đổi kích thước, chèn hình ảnh, đóng băng và sắp xếp các cột, các hàng chỉ bằng thao tác chạm vào các tiêu đề. Tuy nhiên, giống như Kingsoft Office, bảng tính của Google không cho tạo các bảng biểu. Trong khi các bảng tính cũng hỗ trợ các công thức người dùng lại không thể tìm thấy bất cứ công thức cụ thể nào. Excel cho iPad không chỉ có hàng loạt hướng dẫn cụ thể mà còn sắp xếp các công thức dựa vào chức năng.

Sharing – Tính năng chia sẻ

Đánh giá khách quan nhất về phần mềm Google Docs dành cho iPad ảnh 3
Như hiệu năng của các ứng dụng dựa trên nền web, người dùng cũng có thể chia sẻ tài liệu của mình với các thành viên khác một cách dễ dàng chỉ bằng thao tác thêm địa chỉ gmail

Như hiệu năng của các ứng dụng dựa trên nền web, người dùng cũng có thể chia sẻ tài liệu của mình với các thành viên khác một cách dễ dàng chỉ bằng thao tác thêm địa chỉ gmail và định dạng chức năng để họ chỉ có thể xem tài liệu hay còn có thể chỉnh sửa nữa. Người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác đồng bộ tài liệu tới Google Drive nhưng đó thực sự là phạm vi chia sẻ mà Google Docs cung cấp cho chức năng này.

Đánh giá khách quan nhất về phần mềm Google Docs dành cho iPad thì có những ưu điểm cũng như hạn chế nhất định. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hi vọng vào những phiên bản sau có thể cải tiến cũng như mang tới những chất lượng tốt hơn phải không nào?

Đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay với Điện Thoại Xanh để được tư vấn nhiệt tình TẤT TẦN TẬT về các bệnh điện thoại – Sữa chữa điện thoại iPhoneSửa Chữa iPad – Sữa chữa Macbook – Sữa Chửa Apple Watch. Mọi chi tiết vui lòng truy cập website: https://dienthoaixanh.com/ hoặc Gọi ngay để nhận được sư tư vấn chi tiết HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ từ chúng tôi: 0963.099.220

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *